ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ ดร.นรารัก บุญญานาม สังกัดภาควิชาเศรษฐศาสตร์ประยุกต์ คณะเศรษฐศาสตร์ ศรีราชา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา

สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดงาน “วันนักประดิษฐ์”
ประจำปี 2560 (Thailand Inventors’Day 2017) และงานมหกรรมสิ่งประดิษฐ์นานาขาติ

ระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2560 ณ Event Hall 102 – 104
ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร
ในวันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 อาจารย์ ดร.นรารัก บุญญานาม
ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ รางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปี 2559
(รางวัลวิทยา
นิพนธ์ ระดับดับมาก เรื่อง ที่ดินรกร้างว่างเปล่าทางการเกษตรในประเทศไทย
“Agricultural Land Abandonment in Thailand” )

โดย พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และมอบรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ : รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปี 2559 รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2560 และรางวัล TWAT Prize for Young Scientist in Thailand